Search This Blog

Friday, September 27, 2013

TONGUE


നാവ്
നാവിന്റെ അറ്റത്ത് മധുരവും വശങളിൽ ഉപ്പുരസവും ചവർപ്പും ഏറ്റവും പിന്നിൽ കയ്പ്പുരസവും അറിയാനുള്ളതാണു എന്നാണു പലരുടേയും ധാരണ എന്നാൽ ഇത് തെറ്റാണു.അമേരിക്കയിലെ ഒരു മനശാസ്ത്രഞനാണു ഇതിനു പിന്നിൽ അദ്ദേഹത്തിന്റെ പേരു എഡ്വിൻ ജി ബോറിങ്ങ്.അദ്ദേഹത്തിന്റെ 1901-ൽ ജർമൻ ഭാഷയിൽ പ്രസിദ്ദീകരിച്ച ഒരു ലേഖനം ബോറിങ്ങ് പരിഭാഷപ്പെടുത്തി അതിലാണു നാക്കിന്റെ രുചികളെ പറ്റിയുളള ഈ വിവരണം.


ഇത് തെറ്റാണെന്ന് നമുക്ക് തന്നെ തെളിയിക്കാവുന്നതേയുള്ളൂ നാക്കിന്റെ അറ്റത്ത് മധുരമെന്നാണു പറഞ്ഞത് എന്നാൽ കുറച്ച് ഉപ്പെടുത്ത് നാവിന്റെ അറ്റത്ത് വച്ച് നോക്കൂ ഉപ്പുരസം ഉണ്ടാകുന്നു അല്ലേ…മുകളിൽ പറഞ്ഞപോലെ പറയാൻ കാരണമെന്തെന്നറിയാമോ?ഈ പറഞ്ഞ സ്താനത്തെല്ലാം അവയറിയാനുള്ള മുകുളങ്ങൾ കൂടുതലാണെന്നേയുള്ളൂ. 

No comments:

Post a Comment